Ca nhiễm Covid-19 thứ 17 ở Việt Nam đã đi qua những đâu?

Bộ Y tế vừa có thông tin chi tiết về ca bệnh thứ 17 nhiễm COVID-19 tại Việt Nam. Theo đó, 21h30 ngày 6/3/2020, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung thông báo kết quả xét nghiệm dương tính COVID-19 đối với bệnh nhân N.H.N, nữ, 26 tuổi, đã đi thăm chị gái tại Anh và cùng chị gái qua Ý, Pháp du lịch và trở về Hà Nội 4h30 ngày 02/3/2020 trên chuyến bay VN0054. 

25 Trúc Bạch, quận Ba Đình.

Ca nhiễm Covid-19 thứ 17 ở Việt Nam đang lưu trú tại Hà Nội

Ngày 29/2, chị N. bắt đầu biểu hiện ho, nhưng không đi khám. Đến ngày 1/3, bệnh nhân đau mỏi người, không rõ sốt. Sau đó, bệnh nhân lên máy bay trở về Việt Nam trên chuyến bay VN0054 của Vietnam Ailines chở 197 hành khách và hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 ngày 2/3. Do bệnh nhân lúc này không sốt, không khai báo tình trạng sức khỏe của mình nên đã được nhập cảnh. Bệnh nhân được lái xe riêng của gia đình đưa về nhà riêng tại 125 Trúc Bạch, quận Ba Đình.

Ca nhiễm Covid-19 thứ 17 đã có hành trình di chuyển thế nào?

Cách ly bố của nữ bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 tại Hải Phòng

Đêm 6/3, nguồn tin của PV VTC News cho biết, ngành Y tế Hải Phòng vừa lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với ông N.K.T (xã Phù Ninh, Thủy Nguyên, Hải Phòng). Ông T. được biết là bố của bệnh nhân N.H.N (26 tuổi, bệnh nhân thứ 17 ở Việt Nam dương tính với Covid-19) và đang trên đường từ Hà Nội trở về Hải Phòng.

Ngay sau khi nhận thông tin, ngành Y tế Hải Phòng nhanh chóng động viên, đưa ông T. vào khu cách ly, đồng thời điều tra lịch trình của người đàn ông này trong khoảng thời gian từ 2/3 đến nay, xem có tiếp xúc với ca bệnh dương tính Covid-19 cùng những người đang cách ly tại Cơ sở 2 Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương hay không?

Cách ly bố của nữ bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19

Bên cạnh đó, ngành Y tế Hải Phòng cũng cho lập danh sách những người có tiếp xúc gần với ông T. Đêm cùng ngày, trả lời báo chí, lãnh đạo UBND huyện Thủy Nguyên cho biết, cơ quan chức năng huyện Thủy Nguyên cũng nhận được thông báo về trường hợp ông N.K.T là bố của ca bệnh thứ 17 tại Việt Nam dương tính với Covid-19 đi từ Hà Nội về Hải Phòng.

Tuy nhiên, vị này cho biết, ông T. đang trên đường trở về và được các đơn vị liên quan khẩn trương đưa đi cách ly.

Link khẩu trang: Vaccine chống dịch Covid-19 đang tăng tốc nghiên cứu, dự kiến tháng 4 sẽ tiến hành thí nghiệm lâm sàng

Cách ly bố của nữ bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 tại Hải Phòng

Hà Nội phun khử khuẩn BV Hồng Ngọc sau ca nhiễm Covid-19 thứ 17

Chuyến bay VN0054 có tổng cộng 201 hành khách và 4 phi công và 12 tiếp viên. Hiện Vietnam Airlines đang phối hợp để rà soát, kiểm soát. Cơ quan chức năng cũng đã lập sơ đồ khoanh vùng khu vực có bệnh nhân, lập chốt tại 2 đầu khu phố Trúc Bạch, đóng cửa các hàng quán tại khu vực. Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức phun khử khuẩn bằng Cloramin B tại nhà bệnh nhân và khu vực lân cận, bệnh viện Hồng Ngọc và nhà những người tiếp xúc gần.

Toàn bộ những người tiếp xúc gần đã được chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để cách ly tập trung và lấy mẫu xét. Còn lại những người tiếp xúc gần với những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân được thống kê lập danh sách và yêu cầu thực hiện cách ly y tế tại nơi ở theo quy định.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn sức khỏe, mọi người cũng nên hạn chế đi đến các khu vực tình nghi trên nhé! Quan trọng là nhớ mang khẩu trang cẩn thận khi ra đường, không thể lơ là trong tình trạng nguy cấp như lúc này cả nhà nhé!

Hà Nội phun khử khuẩn BV Hồng Ngọc sau ca nhiễm Covid-19 thứ 17

Hiện Thefourvn đang khẩn cấp nhập khẩu trang từ Đài Loan về, số lượng có hạn, nên cả nhà đặt hàng qua link dưới nhé, khi nào có hàng sẽ thông báo ngay ạ! Ưu tiên để dành khẩu trang cho các bạn sống tại khu vực Hà Nội ạ, các bạn khu vực khác thông cảm nhé!

Link khẩu trang: Khẩu trang chống bụi mịn PM2.5 – :dc mask (miếng lẻ)

khẩu trang dc 00

Bài viết tổng hợp từ: VTC News, Enternews, Vietnamnet

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *