Đeo khẩu trang mùa dịch làm da bị kích ứng, nổi mụn? Làm sao để hạn chế da nổi mụn?

Đeo khẩu trang mùa dịch làm da bị kích ứng, nổi mụn? Làm sao để hạn chế da nổi mụn?

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Corona, Đảng và Chính phủ đã ra chỉ thị yêu cầu tất cả người dân phải sử dụng khẩu trang khi ra ngoài. Đây vừa là một cách để bảo vệ an toàn cho bản thân, cũng là cách thức bắt buộc để khống chế tình hình dịch bệnh hiệu quả hơn. Tuy nhiên, việc đeo khẩu trang vẫn có những phiền phức nhất định đối với người sử dụng, đặc biệt là với những người có làn da nhạy cảm. Mụn bắt đầu “biểu tình” khắp khuôn mặt. Làm thế nào để hạn chế tình trạng này?

1. Nguyên nhân của tình trạng nổi mụn khi đeo khẩu trang

Đeo khẩu trang mùa dịch làm da bị kích ứng, nổi mụn? Làm sao để hạn chế da nổi mụn?

Lý giải cho nguyên nhân đeo khẩu trang quá nhiều dẫn đến tình trạng mụn hoặc kích ứng da, bác sĩ Đặng Bích Diệp – Trưởng phòng Công tác xã hội – bác sĩ Khoa Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc, Bệnh viện Da liễu trung ương đã có những lý giải rất dễ hiểu như sau:

Đọc thêm: Mụn – 10 người thì hết 10 người gặp phải, vấn đề chẳng phải của riêng ai

  • Khi đeo khẩu trang thường xuyên, làn da rất dễ bị “bí thở”, mồ hôi không thể thoát ra ngoài, thấm ngược lại vào khẩu trang, và là môi trường sinh sôi lý tưởng cho vi khuẩn gây hại cho da
  • Khẩu trang kém chất lượng có thể là nguyên nhân trực tiếp làm hại làn da, khiến làn da nổi mụn.

Vậy làm sao để có thể an toàn chống dịch mà vẫn có thể giữ được một làn da đẹp, sạch mụn khi đeo khẩu trang?

2. Hạn chế tình trạng bị nổi mụn khi đeo khẩu trang như thế nào?

  • Bộ Y Tế đã khuyến cáo những trường hợp không có triệu chứng đường hô hấp cấp và không tụ tập đông người thì không cần thiết phải đeo khẩu trang. Những lúc này, bạn nên để da mặt có cơ hội được “hít thở”, giải phóng khỏi chiếc khẩu trang bạn nhé.
  • Rửa tay thật sạch trước khi đeo khẩu trang. Trước và sau khi tháo khẩu trang, việc bạn nên làm cũng là rửa tay hoặc sát trùng tay bằng cồn để đảm bảo không có vi khuẩn nào đang tấn công bạn.

Đeo khẩu trang mùa dịch làm da bị kích ứng, nổi mụn? Làm sao để hạn chế da nổi mụn?

  • Sau khi tháo khẩu trang, cần gấp mặt ngoài của khẩu trang vào phía trong, sau đó để khẩu trang vào một tờ giấy, trước khi vứt vào thùng rác. Lưu ý không dùng tay chạm vào mặt ngoài của khẩu trang trong quá trình thao tác.
  • Nếu khẩu trang gặp mưa, hoặc bị ẩm, nhiễm bẩn bởi mồ hôi, nước mắt hay dịch tiết, nước bọt… thì nên thay khẩu trang ngay. Môi trường ẩm là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi và làm hại da bạn.

Đọc thêm: Làn da trắng khỏe mịn màng – Niềm ao ước không của riêng ai

Đeo khẩu trang mùa dịch làm da bị kích ứng, nổi mụn? Làm sao để hạn chế da nổi mụn?

  • Khi đeo khẩu trang, da của bạn đã có thêm một màn che chắn rồi. Vì vậy, nếu buộc phải trang điểm, hãy đảm bảo lớp trang điểm không quá dày và gây bí tắc lỗ chân lông trên da.
  • Và cuối cùng, hãy luôn rửa mặt thật sạch, sau khi tháo bỏ chiếc khẩu trang mỗi ngày để đảm bảo vệ sinh bạn nhé.

Hiện nay 1 trong những thương hiệu khẩu trang đạt chuẩn chống bụi mịn PM2.5 và các loại virus có thể kể đến là khẩu trang :dc Mask của Đài Loan. Không những lọc được bụi PM2.5 với hiệu suất >99% mà còn có thể lọc được phần lớn lượng bụi trong khói thuốc lá với hiệu suất >98%, thích hợp sử dụng khi đến những khu vực có khói thuốc lá, khi tham gia giao thông và trong lúc nấu ăn. 

khẩu trang dc 00

Chúc các bạn sẽ luôn giữ được làn da như ý nhé!

Link khẩu trang: Khẩu trang chống bụi mịn PM2.5 – :dc mask (miếng lẻ)

Nguồn: mamaclub

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *