Dưỡng ẩm – Bước skincare quan trọng nhất

Mọi sản phẩm/cách thức dưỡng da được ra đời đều chỉ để đáp ứng một nhu cầu duy nhất: Đó chính là dưỡng ẩm đúng cách cho làn da. Việc giữ ẩm cho làn da (hay còn gọi là đảm bảo sự Hydrat hóa diễn ra bên trong làn da) đúng cách sẽ giữ cho da khỏe mạnh và trẻ trung.

Dưỡng ẩm - Bước skincare quan trọng nhất

Khi tế bào da bị thiếu ẩm, chúng sẽ trở nên co lại và gây ra những dấu hiệu đứt gãy, nứt nẻ, sần sùi trên bề mặt da. Ở tuổi niên thiếu, bạn sẽ cảm nhận rõ rệt sự thô ráp trên da khi da thiếu ẩm. Nhưng ở độ tuổi lớn hơn, những dấu hiệu thấy rõ đó chính là các nếp nhăn cũng như sự sạm màu, xỉn màu của da. Thiếu ẩm không chỉ gây ra sự khô ráp, nứt nẻ trên bề mặt da, mà nó còn ảnh hưởng đến sự tươi trẻ của da.

Vì sao phải dưỡng ẩm liên tục?

Độ ẩm trên làn da sẽ luôn bị suy giảm đi mỗi ngày vì nhiều nguyên nhân như:

  • Khi càng lớn tuổi, khả năng sản xuất các chất dưỡng ẩm tự nhiên sẽ giảm dần
  • Các sản phẩm làm sạch, tẩy rửa, điều trị da đôi khi cũng khiến da trở nên mất độ ẩm, khô, nhạy cảm
  • Bức xạ tia cực tím, các chất ô nhiễm môi trường đều sẽ làm suy yếu khả năng phòng vệ tự nhiên của da. Ánh nắng mặt trời cũng như thời tiết, khí hậu cũng là nguyên nhân khiến da trở nên khô và dễ kích ứng
  • Chế độ ăn uống, sinh hoạt cũng ảnh hưởng nhiều đến độ ẩm của da

Dưỡng ẩm - Bước skincare quan trọng nhất

Chính vì vậy, việc bổ sung độ ẩm mỗi ngày là điều vô cùng cần thiết. Không những khôi phục lại độ ẩm đã mất mà còn xây dựng hàng rào bảo vệ da vững chắc.

Hơn nữa, chưa bàn đến những sản phẩm tái tạo, thúc đẩy, tăng sinh Collagen & Elastin cho da, thì một làn da ẩm mịn chính là một tiền đề quan trọng trong công cuộc chống lão hóa cho da, và cũng là trạng thái tốt nhất để các sản phẩm hoạt tính có hiệu quả rõ rệt nhất khi sử dụng.

 Những thành phần dưỡng ẩm tốt cho da:

Các thành phần dưỡng ẩm quen thuộc và tốt cho da bao gồm: Hyaluronic Acid, Ceramide, Glycerin, Urea, PEG, Sodium PCA, Betaine, Hydrolyzed Collagen, Niacinamide cũng như các tinh dầu thiên nhiên như: Jojoba Oil, Squalane Oil, Dầu nụ tầm xuân, Dầu trái bơ……Các thành phần này cũng là những thành phần cấp ẩm dễ bắt gặp trong các sản phẩm mặt nạ giấy hiện nay.

Dưỡng ẩm - Bước skincare quan trọng nhất

Nguồn: Thefourvn

Các sản phẩm dưỡng ẩm/cấp nước hiệu quả được khuyên dùng:

LIST SẢN PHẨM DƯỠNG ẨM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *